Mách bạn cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng tại Việt Nam

Cơn sốt đồng hồ Orient tại thị trường Việt  Nam không bao giờ hạ nhiệt, chính điều này là cơ hội cho đồng hồ fake lộng hành, gắn nhãn mác Orient  trà trộn vào thị trường rất khó để phân biệt được thật giả. Qua bài viết hôm nay sẽ mách cho bạn cách nhận biết đồng hồ Orient chính hãng không bị cách chiêu trò quảng cáo làm mất đi khả năng nhìn nhận của mình nhé.

Bước 1: Kiểm tra thông số đồng hồ

Thông số đồng hồ luôn luôn được nhiều chú trọng bởi nó chứa đúng tất cả số liệu cần thiết khẳng định đồng hồ Orient chính hãng. Chính vì thế bạn hãy kiểm tra thật cẩn thận và thật chi tiết.

Những chiếc đồng hồ chính hãng  trước khi được xuất xưởng ở mặt sau luôn được hãng Orient in logo, số seri, thông số kỹ thuật về độ chịu nước, chất liệu vỏ, xuất xứ đồng hồ được khắc vô cùng sắc nét không quá nông hay quá sâu, độ mịn của từng nét chữ, cân đối, không bị nhòe. Còn đối với hàng fake là hàng phiên bản copy không có được độ tỉ mi trong từng nét chứ, và thường là cẩu thả, điều này rất dễ nhận biết cho tất cả mọi người.

Bước 2: Kiểm tra dây đồng hồ

Hiện nay trên thị trường đồng hồ có hai loại dây được sử dụng phổ biến nhất là dây da và dây kim loại. Để có thể nhận biết được đâu là thật đâu là giả thì những sợi dây được sử dụng cũng là chi tiết cấu thành nên tội danh giả mạo đồng hồ chính hãng.

cach-nhan-biet-dong-ho-Orient-chinh-hang

Sợi dây da chính hãng được làm bằng da bê Calfsin có độ dai, bền tốt. Mặt dây da luôn có giữ được màu theo thời gian, có khả năng chống nước tốt, tạo cảm giác thoáng mát khi cổ tay đổ mồ hồi.

Sợi dây đeo được làm bằng kim loại do chính hãng sản xuất luôn có được sự ăn khớp với nhau từng mắt xích bằng các them chốt chắc chắn, độ đánh bóng và mịn cũng được làm chỉn chu không chỉ bề mặt được phô diễn ra bên ngoài mà cả phần bị che khuất cũng được chú trọng,  bạn chỉ cần đổi mặt hay tháo một mắt xích chắn chắn sẽ hoàn toàn nhận biết được đâu là fake đâu là thật. Các mắt xích đồng đều đến bất ngờ của chiếc đồng hồ Orient chính hãng mang tới cho khách hàng của mình.

Bước 3:  Kiểm tra logo đồng hồ

Mỗi thương hiệu đồng hồ luôn tìm cho mình một logo riêng gửi gắm niềm tin tới khách hàng của mình. Và Orient cũng vậy những logo được xuất hiện không những trên mặt đồng hồ mà cũng được khác riêng trên núm vặn chỉnh giờ mọi đường nét đặc trạm trỗ tinh xảo, đều đặn và rất cân đối.

cach-nhan-biet-dong-ho-orient-chinh-hang-2

Bước 4: Kiểm tra mặt đồng hồ

Mặt đồng hồ là yếu tố quan trọng được nhiều người chú trọng chính vì thế để nhận biết đồng hồ Orient chính hãng  bạn nên kiểm tra lần lượt kim đồng hồ, mặt kính, mặt số.

Kim đồng hồ được tạo nên rất tinh tế với những đường nết sắc xảo, mũi kim góc cân đối tới chi tiết nhỏ, đường vân giữa kim không quá sâu cũng không quá nông đủ để tạo một điểm nhấn. Các cọc số cân đối tương xứng với nhau được đính chắc trên mặt số không bị xô lệch như những chiếc hồ fake mà thường hay gặp phải.

nhan-biet-dong-ho-Orient-chinh-hang-3

Kính đồng hồ chính hãng được làm bằng sapphire khả năng chống trầy xước, va đập tốt một thử nghiệm để phân biệt kính thường và sapphire bạn hãy dùng lá lúa trà mạnh vào mặt đồng nếu bị xước chắc chắn là đồng hồ face.

Bước 5: Kiểm tra bộ máy đồng hồ

Đối với những bộ máy đồng hồ Orient bạn hãy thử lắng nghe bộ máy hoạt động có mềm mại không, đối với những chiếc hàng fake thường được làm cẩu thả không có được độ chính xác cao nên các bánh xe sẽ không được mài nhẵn rất khó ăn khợp với nhau và thường có tiếng tạch tạch.

nhan-biet-dong-ho- Orient-chính-hang-3

Còn đồi với những dồng hồ Orient có bộ máy phức tạp được cấu tạo hàng trăm, hàng nghìn chi tiết nhỏ, để kiểm tra chuẩn được về chất lượng bạn hãy tìm đến với những chuyên gia đồng hồ. Chắc chắn sẽ giúp cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Bước 6: Kiểm tra số bảo hành, tem chống hàng giả

Đồng hồ Orient không có thẻ bảo hành mà đi kèm đó là cuốn sổ bảo hành của nhà sản xuất. Thêm vào đó còn được bảo hành tại cửa hàng bạn mua đồng hồ, thời gian thì phụ thuộc vào từng cửa hàng.

Tem chống hàng giả cho chiếc đồng hồ Orient có dạng hình tròn in logo của thương hiệu.

Qua 6 bước nhận viết đồng hồ Orient chính hãng đã mang lợi cho bạn thêm kiến thức trước khi quyết định mua cho mình một chiếc đồng hồ.